Hướng Dẫn Cách Tự Đổi Pass Wifi Internet Cap Quang Viettel Tại Nhà

Việc đổi pass wifi viettel hiện nay đang là nhu cầu không thể thiếu đôi với những người đang sử dụng mạng internet của viettel. Nếu không bạn không thể tự làm được việc này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc nhờ vả người khác hoặc nhân của viettel.

1. Tại Sao Lại Phải Đổi Pass Wifi Viettel

Bởi vì một lý do nào đó bạn muốn đổi mật khẩu internet nhà mình nhưng lại mù tịt về công nghệ hoặc có thể bạn chưa thực hiện đổi password wifi bao giờ nên bạn còn bỡ ngỡ chưa biết thao tác như thế nào để thưc hiện.
Vì một lý do người truy cập vào moderm quá tải và bạn muốn đổi lại một pass wifi khác để cho việc lưu thông đường truyền tốt hơn, vì khi có quá nhiều người vào wifi internet của bạn thì nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ internet của nhà mình.
cách đổi pass wifi viettel
Cách đổi pass wifi viettel đơn giản nhất
Có thể bạn cũng muốn tạo một pass wifi mới cho riêng gia đình mình thôi và không muốn chia sẻ cho bất kỳ ai hết thì việc biết cách đổi pass wifi cũng thật sự cần thiết.
Hoặc pass wifi nhà bạn hiện tại đã không còn phù hợp nữa cũng là 1 lý do để bạn đổi mật khẩu.
Cho dù là bất kỳ lý do nào thì việc đổi mật khẩu wifi tại nhà cũng là một nhu cầu không thể thiếu khi sử dụng internet tại nhà, không phải chỉ khi bạn lắp mạng viettel mới có nhu cầu này.
Tất nhiện là nhà mạng viettel cũng có hố trợ khách hàng đổi mật khẩu tuy nhiên gọi nhân viên giúp sẽ mất thời gian hơn rất nhiều nếu như mình có thể tự làm luôn tại nhà mà không cần đến ai hết.

2. Cách Tự Đổi Pass Wifi Viettel Tại Nhà Đơn Giản

Bước 1: Việc đâu tiên là bạn mở một trình duyệt website bất kỳ là nhập vào địa chỉ IP là 192.168.1.1 rồi bất duyệt web để vào bảng điều khiển của moderm của viettel.
Nếu như nó hiển thị thông báo đỏ là “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” thì bạn đừng lo lắng bạn chỉ cần bấm “nâng cao” và tiếp tục truy cập 192.168.1.1 là bạn có thể tiếp tục truy cập vào phẩn đổi pass wifi viettel.
giao-dien-doi-pass-wifi-viettel
Giao diện đăng nhập wifi viettel
Sau khi làm xong hướng dẫn ở bước 1 bạn sẽ có được giao diện đăng nhập vào moderm viettel như hình trên.
Bước 2: là lấy mật khẩu để đăng nhập vào moderm viettel để có thể thao tác đổi mật khẩu, đây là mật khẩu của moderm không phải mật khẩu wifi mà các bạn đang sài nên các bạn đừng nhầm tưởng nhé.
Lấy mật khẩu moderm cũng rất đơn giản, tuy nhiên chi có chủ nhà mới có thể lấy được mật khẩu này.Mật khẩu năm ngay bên dưới cục moderm của bạn – xem hình dưới để dễ hình dung hơn.
dang-sau-moderm-viettel
Hình ảnh mặt sau moderm viettel
Mật khẩu của moderm viettel đó chính là phần GPON SN thường thì nó sẽ có dạng là ZTEG……. .Sau khi bạn lấy được mật khẩu thì bạn vào phần đăng nhập và nhập Usernam: admin và Pass: ZTEG….. (lưu ý admin chứ a viết thường).
Bước 3: Sau khi đăng nhập vào moderm viettel thành công, bạn tìm đến mục Network-> Wlan-> Security bạn sẽ thấy một giao diện để bạn có thể đổi pass wifi của mình.
Mục Passphrase chính là mục pass wifi mà bạn cần đổi, sau khi đổi xong bạn chỉ cần Apply và sau khi moderm khởi động lại là bạn đã thao tác đổi mật khẩu thành công rồi.
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên đổi pass wifi của mình thường xuyên để không bị lộ pass wifi gây ảnh hưởng đến việc sử dụng wifi viettel của mình.
Chúc bạn đổi pass wifi viettel thành công!